Trắc nghiệm GDCD 12 bài xích 7 là tài liệu khôn cùng hữu ích, tổng đúng theo 57 thắc mắc trắc nghiệm bao gồm đáp án hẳn nhiên về bài xích Công dân với những quyền dân chủ.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm gdcd 12 bài 7 có đáp án

Trắc nghiệm bài bác 7 GDCD 12 tổng hợp các dạng bài bác tập trắc nghiệm về lý thuyết và các bài tập tình huống có đáp án kèm theo. Qua đó giúp những em học sinh lớp 12 bao gồm thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kỹ năng để đạt kết quả cao vào kì thi THPT non sông 2022 chuẩn bị tới. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi và quan sát và cài tại đây.


Sơ đồ tư duy bài 7 GDCD 12


Trắc nghiệm Công dân với các quyền dân chủ

Câu 1. Dân nhà gián tiếp có cách gọi khác là

A. Dân công ty không công khai.

B. Dân công ty không trả toàn.

C. Dân chủ đại diện.

D. Dân nhà không đầy đủ.


Câu 2. Quyền nào tiếp sau đây không thuộc các quyền dân công ty của công dân?

A. Quyền thoải mái ngôn luận.

B. Quyền bầu cử với ứng cử.

C. Quyền khiếu nại, tố cáo.

D. Quyền tham gia làm chủ nhà nước với xã hội.


Câu 3. Hiến pháp năm trước đó quy định

A. Công dân đầy đủ 18 tuổi trở lên bao gồm quyền thai cử và ứng cử.

B. Công dân đầy đủ 21 tuổi trở lên gồm quyền thai cử với ứng c

C. Công dân trường đoản cú 18 cho 21 tuổi bao gồm quyền thai cử cùng ứng cử.

D. Công dân việt nam từ đủ 18 tuổi trở lên có quyền thai cử và đủ 21 tuổi trở lên tất cả quyền ứng cử.


Câu 4. đánh giá và nhận định nào sau đây không đúng? Công dân không được thực hiện quyền thai cử khi

A. đang chấp hành quyết phạt tù.

B. Hiện giờ đang bị tạm giam.

C. đang khám chữa ở dịch viện.

D. Mất năng lực hành vi dân sự.


Câu 5. trên một đơn vị chức năng bầu cử, nhân viên cấp dưới tổ bầu cử gợi nhắc bỏ phiếu cho một ứng viên nào kia là phạm luật quyền nào tiếp sau đây của công dân?

A. Quyền bầu cử.

B. Quyền ứng cử.

C. Quyền tự do cá nhân.

D. Quyền tham gia làm chủ nhà nước với xã hội.


Câu 6. Quyền tham gia quản lý nhà nước cùng xã hội của công dân bao gồm nghĩa là

A. Công dân tham gia bàn bạc các công việc chung của khu đất nước.

B. Công dân trực tiếp giải quyết và xử lý các các bước chung của khu đất nước.


C. Chỉ cán bộ lãnh đạo mới gồm quyền luận bàn các các bước chung của khu đất nước.

D. Những công dân đều phải sở hữu quyền quyết định các các bước chung của khu đất nước.


Câu 7. Ở phạm vi cả nước, nhân dân tiến hành quyền tham gia làm chủ nhà nước với xã hội bằng cách nào?

A. Thảo luận, góp chủ ý và biểu quyết những vấn đề trọng đại khi đơn vị nước tổ chức trưng cầu dân ý.

B. Thẳng bàn bạc, xử lý các vụ việc quan trọng.

C. Thẳng kiểm tra, giám sát vận động cỉa những cơ quan liêu chức năng.

D. Trực tiếp thực hiện các công việc trọng đại.


Câu 8. Hiến pháp việt nam quy định người dân có quyền bầu cử và ứng cử vào cơ sở đại biểu của nhân dân tất cả độ tuổi là

A. đầy đủ 18 tuổi trở lên đều phải có quyền bầu cử với ứng cử.

B. đủ 18 tuổi trở lên đều có quyền thai cử cùng đủ 21 tuổi trở lên đều phải sở hữu quyền ứng cử.

C. Phái nam đủ đôi mươi tuổi trở lên và nàng đủ 18 tuổi trở lên đều phải sở hữu quyền bầu cử cùng ứng cử.

D. đủ 20 tuổi trở lên đều phải sở hữu quyền ứng cử và thai cử.

Câu 9. đơn vị nước đảm bảo an toàn cho công dân thực hiện xuất sắc quyền thai cử với ứng cử cũng bao gồm là

A. đảm bảo thực hiện nay quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.

B. đảm bảo thực hiện nay quyền được lao lý bảo hộ về nhân phẩm, danh dự của công dân.

C. Bảo đảm thực hiện tại quyền công dân, quyền con người trên thực tế.

D. Bảo đảm quyền từ do, dân chủ của công dân.

Câu 10. Quyền thai cử với quyền ứng cử là cơ sở pháp luật – chính trị đặc biệt để

A. Tiến hành cơ chế “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

B. Nân dân thực hiện hiệ tượng dân chủ trực tiếp.

C. đại biểu của nhân dân chịu đựng sự tính toán của cử tri.


D. Hình thành các cơ quan quyền lực tối cao nhà nước, nhằm nhân dân biểu lộ ý chí và nguyện vọng của mình.


Đáp án: B


Câu 11. vấn đề quy định mọt lá phiếu đều phải có giá trị đồng nhất thể hiện chính sách nào trong bầu cử?

A. Phổ thông.

B. Bình đẳng.

C. Trực tiếp.

D. Bỏ thăm kín.


Đáp án: A


Câu 12. Ở Phạm vi cơ sở, dân chủ trực tiếp được triển khai theo cơ chế

A. Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp.

B. Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

C. Trực tiếp, trực tiếp thắn, thực tế.

D. Bám sát thực tiễn.


Đáp án: A


Câu 13. Quyền nào dưới đây là quyền dân chủ của công dân?

A. Quyền tự do thoải mái ngôn luận.

B. Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo.

C. Quyền khiếu nại, tố cáo.

D. Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.


Đáp án: C


Câu 14. nhận định nào không đúng khi xác định người không được thực hiện quyền thai cử

A. Fan đang chấp hành hình phạt tù.

B. Người đang bị tạm giam.

C. Tín đồ mất năng lượng hành vi dân sự.

D. Bạn bị tước đoạt quyền bầu cử theo bản án của Toà án.


Đáp án: D


Câu 15. đánh giá nào sai: Dân được hưởng quyền thai cử với ứng cử một biện pháp bình đẳng, không phân biệt

A. Giới tính, dân tộc, tôn giáo.

B. Chứng trạng pháp lý.

C. Thời hạn cư trú nơi thai cử, ứng cử.

D. Chuyên môn văn hoá, nghề nghiệp


Đáp án: B


Câu 16. nhận định và đánh giá nào sai khi khẳng định người không được tiến hành quyền ứng cử

A. Tín đồ bị khởi tố dân sự.

B. Fan đang chấp hành ra quyết định hình sự của Toà án.

C. Người đang bị xử lý hành chủ yếu về giáo dục tại địa phương.

D. Fan đã chấp hành xong bản án hình sự nhưng không được xoá án.


Đáp án: C


Câu 17. Khi đã giúp ck bỏ phiếu bầu cừ theo lời khuyên của anh thì chị A phát hiện anh D bao gồm hành vi ăn lận phiếu bầu, chị A sẽ kể cho bạn thân cùa mình là anh H cùng anh T nghe, vốn mâu thuẫn với D đề xuất anh H nhanh chóng đăng lời đồn thổi thất thiệt hạ nhục D ừên site tin tức cá nhân, còn anh T nhắn tin tống chi phí D. Phần đông ai sau đây vi phạm nguyên tắc thai cử?

A. Chồng chị A, anh D với H.

B. Vợ ck chị A với anh D.

C. Vợ ck chị A, anh D, H và T.

D. Chị A, anh D và H.


Đáp án: B


Câu 18. trên điểm bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp buôn bản X, anh M lưu ý chị C bỏ phiếu cho ứng cử viên là người thân của mình. Thấy chị C còn băn khoăn, anh M nhanh tay gạch phiếu thai giúp chị rồi bỏ luôn lá phiếu đó vào cỗ áo phiếu. Anh M đã vi phạm luật nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?

A. Trực tiếp.

B. Phổ thông.

C. Ủy quyền.

D. Con gián tiếp.


Đáp án: A


Câu 19. cách thức nhân dân thực hiện quyền lực tối cao nhà nước thông qua các đại biểu và cơ quan quyền lực tối cao nhà nước - ban ngành đại biểu nhân dân là một nội dung thuộc

A. ý nghĩa quyền bầu cử, ứng cử.

B. Câu chữ quyền thai cử, ứng cử.

C. định nghĩa quyền thai cử, ứng cử.

D. Bình đẳng trong tiến hành quyền bầu cử, ứng cử.


Đáp án: C


Câu 20. tham gia thảo luận, góp chủ kiến xây dựng các văn bản pháp luật pháp quan trọng, liên quan đến các quyền và tiện ích cơ bạn dạng của công dân là việc tiến hành quyền tham gia cai quản nhà nước ở

A. Phạm vi cả nước.

B. Phạm vi cơ sở.

C. Phạm vi địa phương.

D. Phạm vi cửa hàng và địa phương.


Đáp án: A


Câu 21. Chị H đã hỗ trợ anh T quăng quật phiếu thai cử theo khuyến cáo của anh. Tại điểm bầu cử, phát hiện cố kỉnh M đắn đo chữ, nhân viên cấp dưới S của tổ bầu cử sẽ nhờ chị H viết phiếu bầu theo đúng ý chũm rồi đưa phiếu cho nạm M cho vô thùng. đều ai sau đây đã vi phạm nguyên tắc thai cừ?

A. Anh T và chị H.

B. Chị H và nhân viên cấp dưới S.

C. Anh T, chị H và nhân viên S.

D. Chị H, cầm cố M và nhân viên S.


Đáp án: A


Câu 22. thuộc nhau tới trường về, phát hiện tại anh B sẽ lấy ví của nàn nhân vào vụ tai nạn giao thông liên trả nghiêm trọng, nhanh chóng sinh viên T đưa điện thoại của mình cho sinh viên K xoay video. Sau đó, sinh viên T bám theo anh B tống tiền. Biết chuyện, bà xã anh B đã chạm mặt và ăn hiếp dọa khiến sinh viên T hoảng loạn tinh thần. Hành vi của không ít người nào dưới đây cần bị tố cáo?

A. Anh B, sinh viên K cùng T.

B. Vợ chồng anh B, sv K với T.

C. Vợ chồng anh B với sinh viên T.

D. Vợ ck anh B cùng sinh viên K.


Đáp án: B


Câu 23. Ở phạm vi cơ sở, những đề án định canh, định cư, hóa giải mặt bằng, tái định cư là gần như việc

A. đề xuất được thông báo để dân biết với thực hiện.

B. Dân bàn và đưa ra quyết định trực tiếp.

C. Dân đuợc thảo luận, tham gia chủ kiến trước khi tổ chức chính quyền xã, phường quyết định.

D. Quần chúng ở xã, phường giám sát, kiểm tra.


Đáp án: B


Câu 24. tại điểm bầu cử X, vô tình thấy chị C lựa chọn ứng cử viên là tín đồ có mâu thuẫn với mình, chị B đã nhờ anh D tình nhân của chị C thuyết phục chị gạch tên tín đồ đó. Phát hiện nay chị C gửi phiếu bầu của bản thân mình cho anh D sửa lại, chị N báo cáo với ông K tổ trưởng tổ thai cử. Do đang viết hộ phiếu thai cho cụ p là người lừng chừng chữ theo ý của cụ, lại hy vọng nhanh chóng ngừng công tác thai cử đề xuất ông K đã bỏ qua mất chuyện này. Phần đa ai sau đây không vi phạm nguyên tắc bỏ phiếu kín đáo trong bầu cử?


A. Chị N, cụ p và chị C.

B. Chị N và vậy P.

C. Chị N, ông K, cụ p. Và chị C.

D. Chị N, ông K và nắm P.


Đáp án: A


Câu 25. Ủy ban quần chúng xã gật đầu cho doanh nghiệp X đặt cơ sở sản xuất tại xóm B. Doanh nghiệp thường xuyên vận động vào ban đêm và gây ra những ồn ào lớn. Người dân sẽ viết đơn ý kiến đề nghị chính quyền xã chăm chú lại cơ chế về thời hạn sản xuất của người sử dụng X được ghi trong đưa ra quyết định cấp phép của mình. Việc làm của tín đồ dân thôn B là tiến hành quyền nào sau đây của công dân?

A. Quyền khiếu nại.

B. Quyền tham gia quản lý nhà nước với xã hội.

C. Quyền tố cáo.

D. Quyền thoải mái ngôn luận.


Đáp án: B


Câu 26. Trong cuộc họp tổng kết của thôn X, kế toán M trường đoản cú chối công khai việc thu chi chi phí nên bị người dân phản nghịch đối. Ông K yêu mong được vấn đáp trực tiếp kế toán nhưng mà bị chủ tịch xã chống cản. đơn vị nào tiếp sau đây đã vận dụng đúng quyền gia nhập quản lí công ty nước với xã hội?

A. Chủ tịch xã và ông K.

B. Bạn dân làng mạc X và ông K.

C. Quản trị và fan dân xóm X.

D. Kế toán tài chính M, ông K và người dân làng X.


Đáp án: B


Câu 27. tuy vậy ông H có tên trong list họp bàn về phương án giải phóng đền bù mặt bằng thôn A dẫu vậy vì thường xuyên có chủ ý trái chiều nên chủ tịch xã đã thế ý không gởi giấy mời mang đến ông. Thấy vk có giấy mời họp cùng được chỉ định thay mặt đại diện cho hội thanh nữ xã khuyến cáo về các khoản đóng góp góp, ông H càng ức chế nên ý muốn vợ buộc phải ở nhà. Bởi vì bị chồng đe dọa đã li hôn nếu vợ không chịu đựng nghe lời, chị H buộc lòng đề nghị nghỉ họp. Mọi ai sau đây vi phạm quyền gia nhập quản lí công ty nước và xã hội của công dân?

A. Vợ ông xã ông H.

B. Quản trị xã cùng vợ ông chồng ông H.

C. Vk ông H và quản trị xã.

D. Quản trị xã và ông H.


Đáp án: D


Câu 28. Trường vừa lòng quá thời hạn quy định mà cáo giác không được giải quyết thì người tố cáo tất cả quyền cáo giác với cơ quan, tổ chức triển khai cấp trên trực tiếp của người xử lý tố cáo. Đây là câu chữ của cách thứ mấy trong quá trình tố cáo và giải quyết và xử lý tố cáo?

A. Bước 1.

B. Cách 2.

C. Cách 3.

D. Bước 4.

Xem thêm: Xác Định Thành Phần Nằm Ngang Của Từ Trường Trái Đất Bằng ((3


Đáp án: B


..................


Chia sẻ bởi:
*
tè Hy
slovenija-expo2000.com
Mời các bạn đánh giá!
Lượt tải: 42 Lượt xem: 693 Dung lượng: 159,9 KB
Liên kết cài đặt về

Link tải về chính thức:

Trắc nghiệm giáo dục công dân 12 bài xích 7 tải về Xem

Các phiên bạn dạng khác cùng liên quan:


Sắp xếp theo khoác địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA