Hệ thống làm mát có trọng trách giữ cho nhiệt độ các cụ thể trong hộp động cơ không quá quá số lượng giới hạn cho phép.

Bạn đang xem: Chi tiết nào không phải là của hệ thống làm mát

2. Phân loại

Theo hóa học làm mát, khối hệ thống chia ra 2 loại:

- khối hệ thống làm mát bằng không khí.

- hệ thống làm mát bởi nước

II - HỆ THỐNG LÀM MÁT BẰNG NƯỚC

1. Cấu tạo

Hệ thống có tác dụng mát bằng nước chia ra ba loại: bốc hơi, đối lưu thoải mái và tự nhiên và tuần hoàn chống bức

Nước làm mát đựng trong con đường ống, bơm, két cùng áo nước. Bơm nước 10 chế tác sự tuần trả của nước vào hệ thống. Bơm nước với quạt gió 7 dẫn đụng từ trục khuỷu trải qua đai truyền 9. Két nước 5 gồm hai bình chứa phía bên trên và bên dưới được nối trải qua với nhau vì chưng một giàn ống nhỏ 6.

Nước rét chảy qua giàn ống được thiết kế mát nhanh chóng, tốc độ mát nước tăng dựa vào quạt gió 7 hút không khí qua giàn ống.

*
cụ thể nào không hẳn là của hệ thống làm mát" width="585">

2. Nguyên tắc làm việc

Động cơ làm cho việc, nước trong áo nước rét dần

- Khi ánh sáng nước trong áo nước còn thấp hơn giới hạn định, van 4 tạm dừng hoạt động thông với đường nước về két, mở hoàn toàn đường ống nước 8 để nước vào áo nước chảy về phía bơm 10 rồi bơm vào áo nước. ánh nắng mặt trời nước vào áo nước tăng nhanh, rút ngắn thời hạn hâm động cơ.

- Khi ánh nắng mặt trời nước trong áo nước dao động giới hạn quy định, van 4 mở cả hai tuyến phố để nước trong áo nước vừa rã vào két 5, vừa tung vào con đường nước 8.

Khi ánh nắng mặt trời nước trong áo nước vượt quá số lượng giới hạn định trước, van 4 ngừng hoạt động thông với đường nước 8, mở trọn vẹn cửa thông với mặt đường nước vào két 5, tổng thể nước nóng ngơi nghỉ áo nước trải qua két 5, được làm mát rồi được bơm 10 hút đưa quay trở lại áo nước của rượu cồn cơ.

III - HỆ THỐNG LÀM MÁT BẰNG KHÔNG KHÍ

1. Cấu tạo

Cấu tạo chủ yếu hệ thống làm mát bởi không khí là những cánh cửa ngõ tản sức nóng được đúc bao không tính thân xilanh cùng nắp máy.

Để tăng lượng bầu không khí qua những cánh tản nhiệt, trên những động cơ tĩnh tại hoặc bộ động cơ nhiều xilanh có cấu tạo thêm quạt gió, tấm phía gió cùng vỏ bọc.

*
cụ thể nào chưa phải là của hệ thống làm mát (ảnh 2)" width="582">

2. Nguyên lý làm việc

Khi động cơ làm việc, sức nóng độ những chi tiết bao bọc buồng cháy được truyền cho tới cánh tản nhiệt rồi tản ra ngoài không khí. Nhờ tất cả cánh tản nhiệt có diện tích s tiếp xúc không khí lớn buộc phải động cơ được làm mát cấp tốc hơn.

Tăng tốc làm mát, đảm bảo làm non đồng phần nhiều cho cồn cơ.

IV. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Hệ thống làm mát được chia thành mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

đó là khối hệ thống làm mát bởi nước và bởi không khí.

Xem thêm: Soạn Văn 8 Bài Lựa Chọn Trật Tự Từ Trong Câu Luyện Tập ) Trang 122 Sgk

Câu 2: Hệ thống có tác dụng mát bằng nước có chi tiết đặc trưng nào?

A. Trục khuỷu

B. Áo nước

C. Cánh tản nhiệt

D. Bugi

Đáp án: B

Câu 3: Hệ thống làm cho mát bởi không khí có cụ thể đặc trưng nào?

A. Trục khuỷu

B. Vòi phun

C. Cánh tản nhiệt

D. Bugi

Đáp án: C

Câu 4: Hệ thống làm cho mát bằng nước bao gồm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là làm mát tuần hoàn chống bức, một số loại bốc hơi, nhiều loại đối lưu tự nhiên.

Câu 5: Hệ thống có tác dụng mát bằng nước có:

A. Một số loại bốc hơi

B. Một số loại đối lưu giữ tự nhiên

C. Loại tuần hoàn chống bức

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Bộ phận nào sau đây thuộc hệ thống làm mát?

A. Van hằng nhiệt

B. Két nước

C. Bơm nước

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Bộ phận nào dưới đây không thuộc hệ thống làm mát?

A. Quạt gió

B. Puli với đai truyền

C. Áo nước

D. Bầu lọc dầu

Đáp án: D

Câu 8: Khi ánh sáng nước trong áo nước dưới giới hạn định trước, van hằng nhiệt độ sẽ:

A. Đóng cả hai cửa

B. Open thông với đường nước nối tắt về bơm

C. Open thông với mặt đường nước vào két làm mát

D. Mở cả hai cửa

Đáp án: B

Câu 9: Khi ánh sáng nước vào áo nước dao động giới hạn đã định, van hằng nhiệt độ sẽ: