Đề chất vấn học kì 2 Toán 8

Đề thi học tập kì 2 môn Toán lớp 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3 được biên soạn và đăng tải bao gồm các dạng bài bác tập với đáp án chi tiết được tạo ra theo giữa trung tâm chương trình học thcs giúp học viên ôn tập, củng ráng kiến thức, giúp xác định khả năng bốn duy logic, khả năng nhận biết. Đây là nền tảng kiên cố giúp chúng ta tự tin làm bài trong số kì thi và bình chọn định kì Toán 8. Chúc những em học sinh ôn tập thiệt tốt!

A. Đề thi học kì 2 Toán 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3

PHÒNG GD&ĐT ……..

Bạn đang xem: Đề thi toán 8 cuối học kì 2

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do - Hạnh phúc

Môn: Toán – Đề số 3

Thời gian: 90 phút

Nghiêm cấm mọi hiệ tượng sao chép nhằm mục tiêu mục đích yêu thương mại.

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Trên trục số màn biểu diễn tập nghiệm của bất phương trình hàng đầu nào?


A. X + 1 4

D. X ≥ 3

Câu 2. Tập nghiệm của phương trình

*
là:

A. 0

B. 0;6

C. 6

D. 6

Câu 3. mang lại ∆ABC ~ ∆DEF theo hệ số tỉ lệ k thì ∆DEF ~ ∆ABC theo hệ số tỉ lệ là:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 4. mang đến ∆MQN ~ ∆ABC theo hệ số tỉ lệ k thì tỉ số

*
bằng:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 5: mang đến ∆ABC với ∆DEF có

*
kết luận nào tiếp sau đây đúng:

A. ∆ABC ~ ∆DEF

B. ∆ABC ~ ∆EDF

C. ∆ABC ~ ∆EFD

D. ∆ABC ~ ∆FDE

Câu 6. Cho hình hộp chữ nhật có mấy mặt?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Câu 7. Mang đến hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ hoàn toàn có thể tích V của nó bằng:

A. V = AB + AD + AA’

B. V = A’A.AB.BB’

C. V = AB.BC.CD

D. V = AB.AD.AA’


Câu 8 . Mang lại hình lập phương có diện tích s toàn phần là 216 cm2 thì thể tích của chính nó bằng:

A. 36cm3

B. 360cm3

C. 216cm3

D. 260cm3

Câu 9. Phương trình như thế nào sau đây là phương trình số 1 một ẩn ?

A.

*

B. 3 – 5x = 0

C. X2 + 4x = 0

D. 0x + 3 = 0

Câu 10. Phương trình số 1

*
có hệ số a bằng:

A.

*

B.

*

C. 3

D. 1

Câu 11. Phương trình nào sau đây tương đương cùng với phương trình 3x + 2 = 0?

A.3x = -2

B. 3x = 2

C. 2x = 3

B. 2x = -3

Câu 12. Điều khiếu nại của m nhằm phương trình hàng đầu (m – 2)x +4 = 0 là

A. M ≠ 0

B. M > 2

C. M ≠ 2

B. M

Câu 13. Phương trình làm sao sau đấy là phương trình cất ẩn nghỉ ngơi mẫu?

A.

*

B.

*

C.

*

B.

*

Câu 14: Điều kiện khẳng định của phương trình

*
là:

A. X ≠ 4

B. X ≠ -4

C. X ≠ 4 và x ≠ -4

D. X ≠ 0 với x ≠ 4

Câu 15. mang lại a > b. Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. -2a -3b

C. -5a -2b + 1

Câu 16. Bất phương trình 4 - x > 0 tất cả tập nghiệm là:


A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

II. Phần từ luận

Bài 1: (2,0 điểm) Giải những phương trình:

a)

*

b) |x – 9| = 2x + 5

c)

*

Bài 2 (1,0 điểm) Giải các bất phương trình sau:

a) 2x – x(3x + 1)

Bài 3: (1,0 điểm). Bình đi xe đạp điện từ nhà đến trường với vận tốc 15 km/h. Lúc tan học tập về bên Bình đi với vận tốc 12km/h nên thời hạn về nhiều hơn thế thời gian đi 6 phút. Hỏi bên Bình phương pháp trường bao xa.

Bài 4: (1,0 điểm) Một hình lăng trụ đứng tất cả đáy là tam giác vuông (như hình vẽ).

Độ dài hai cạnh góc vuông của lòng là 5cm, 12cm, độ cao của lăng trụ là 8cm. Tính diện tích xung quanh cùng thể tích của hình lăng trụ đó.

Bài 5: (2,0 điểm) mang đến hình thang ABCD (AB//CD). Hotline O là giao điểm của hai đường chéo AC cùng BD. Qua O kẻ đường thẳng song song cùng với AB, giảm AD và BC theo đồ vật tự ngơi nghỉ E với G.

a) hội chứng minh: OA . OD = OB . OC

b) đến AB = 5cm, CD = 10 centimet và OC = 6cm. Hãy tính OA, OE.

Xem thêm: Sold Out Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Sold Out Trong Câu Tiếng Anh

c) minh chứng rằng:

*

B. Đáp án đề thi học kì 2 Toán 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3

I. Đáp án phần trắc nghiệm

1.C

2.C

3.B

4.D

5.B

6.D

7.D

8.C

9.B

10.B

11.A

12.C

13.B

14.C

15.A

16.A

II. Đáp án phần từ bỏ luận

Bài 1:

a)

*


=> 20x - 12 - 6x - 3 = 9

=> 14x = 9 + 12 +3

=> 14x = 24

=>

*

Vậy phương trình có nghiệm

*

(Còn tiếp)

Mời chúng ta tải tư liệu miễn phí tham khảo hướng dẫn giải đưa ra tiết!

----------------------------------------------

Mời chúng ta đọc tham khảo thêm tài liệu liên quan:

Đề thi năm 2021 - 2022

Đề thi năm 2020 - 2021

---------------------------------------------------------

Trên đó là Đề thi học tập kì 2 môn Toán 8 năm học tập 2021 - 2022 Đề 3 được slovenija-expo2000.com giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn đọc. Hy vọng tài liệu này giúp những em học sinh lớp 8 tự ôn luyện cùng vận dụng các kiến thức đã học vào bài toán giải bài tập toán. Chúc các em học tập tốt.