Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Trắc nghiệm technology 10 bài xích 12 (có đáp án): Đặc điểm, tính chất, kinh nghiệm sử dụng một trong những loại phân bón thường thì

Trắc nghiệm technology 10 bài 12 (có đáp án): Đặc điểm, tính chất, kinh nghiệm sử dụng một vài loại phân bón thông thường


Câu 1: Phân hóa học là các loại phân:

A. Được tiếp tế theo quá trình công nghiệp.

Bạn đang xem: Văn hóa học không có tính chất sau

B. Có chứa những loài VSV.

C. Các loại phân sử dụng tất cả các chất thải.

D. Nhiều loại phân cơ học vùi vào đất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Được sản xuất theo quy trình công nghiệp.

Giải thích: Phân chất hóa học là loại phân được sản xuất theo quy trình công nghiệp – SGK trang 38


Câu 2: chọn câu vấn đáp đúng:

A. Phân hoá học chứa nhiều nguyên tố bồi bổ nhưng tỉ lệ bồi bổ thấp.

B. Phân hoá học cất ít nguyên tố bồi bổ nhưng tỉ lệ dinh dưỡng cao.

C. Phân hoá học dễ tan nên dùng để làm bón lót là chính.

D. Phân hoá học khó khăn tan nên dùng bón lót là chính.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Phân hoá học cất ít nguyên tố bồi bổ nhưng tỉ lệ bổ dưỡng cao

Giải thích: Phân hoá học đựng ít nguyên tố bồi bổ nhưng tỉ lệ bồi bổ cao – SGK trang 39


Câu 3: vị sao không nên sử dụng phân chất hóa học quá nhiều?

A. Dễ tan.

B. Dễ tan cây không dung nạp hết.

C. Ko có chức năng cải sản xuất đất.

D. Dễ dàng tan, cây không kêt nạp hết → gây lãng phí, ko có tác dụng cải tạo thành đất còn hỗ trợ đất chua.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Dễ dàng tan, cây không kêt nạp hết → tạo lãng phí, ko có tác dụng cải tạo nên đất còn giúp đất chua.

Giải thích:Không nên sử dụng phân hóa học vô số – SGK trang 39


Câu 4:Khi bón các phân đạm và bón liên tục nhiều năm sẽ gây hiện tượng gì mang đến đất?

A. Đất sẽ kiềm hơn.

B. Đất vẫn mặn hơn.

C. Đất đang chua hơn.

D. Đất trung tính.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Đất đã chua hơn.

Giải thích: khi bón những phân đạm cùng bón tiếp tục nhiều năm sẽ gây ra đất bị hoá chua – SGK trang 40


Câu 5: một số loại phân nào dùng bón thúc là chính:

A. Đạm, kali.

B. Phân lân.

C. Phân chuồng.

D. Phân VSV.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Đạm, kali.

Giải thích:Loại phân nào dùng bón thúc là đó là phân đựng N,P,K – SGK trang 40


Câu 6: sau thời điểm sử dụng phân hữu cơ cần chăm chú điểm gì?

A. Phân đạm, kali đa số dùng bón thúc là chính.

B. Buộc phải bón vôi

C. Cần ủ trước khi bón

D. Ít nhân tố khoáng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Bắt buộc ủ trước lúc bón

Giải thích:Sau khi áp dụng phân hữu cơ cần để ý phải ủ trước khi bón làm cho phân hoại mục – SGK trang 40


Câu 7:Phân hữu cơ có đặc điểm:

A. Khó khăn hoà tan, tỉ lệ chất bổ dưỡng cao.

B. Dễ hoà tan, có tương đối nhiều chất dinh dưỡng.

C. Khó hoà tan, có đựng nhiều chất dinh dưỡng.

D. Dễ dàng hoà tan, tỉ lệ bồi bổ thấp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Cạnh tranh hoà tan, có đựng được nhiều chất dinh dưỡng.

Giải thích: Phân hữu cơ có điểm sáng khó hoà tan, có chứa được nhiều chất dinh dưỡng


Câu 8: nhiều loại phân nào dùng làm bón lót là chính:

A. Đạm.

B. Phân chuồng.

C. Phân NPK.

D. Kali.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Phân chuồng.

Giải thích: một số loại phân nào dùng để làm bón lót là đó là phân hữu cơ-phân chuồng – SGK trnag 40


Câu 9:Phân có tác dụng cải sản xuất đất:

A. Phân Hóa học.

B. Phân hữu cơ, phân vi sinh.

C. Phân vi sinh.

D. Phân lân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Phân hữu cơ, phân vi sinh.

Giải thích: Phân có chức năng cải tạo thành đất là phân hữu cơ và phân vi sinh – SGK trang 39


Câu 10: Phân hữu cơ trước khi sử đề xuất ủ mang đến hoai mục nhằm:

A. Cửa hàng nhanh quá trình phân giải và hủy hoại mầm bệnh.

B. Liên hệ nhanh quy trình phân giải.

C. Tàn phá mầm bệnh.

D. Cây dung nạp được.

Xem thêm: Giải Bài Tập Trong Sách Bài Tập Vật Lý 10 Nâng Cao, Để Học Tốt Vật Lý 10 Nâng Cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Cây kêt nạp được.

Giải thích: Phân hữu cơ trước lúc sử cần ủ đến hoai mục nhằm mục tiêu để hoại mục nhằm cây dung nạp được – SGK trang 39


Giới thiệu kênh Youtube slovenija-expo2000.com


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, slovenija-expo2000.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng vừa lòng các video dạy học từ các giáo viên xuất sắc nhất - CHỈ TỪ 199K mang đến teen 2k5 trên khoahoc.slovenija-expo2000.com